Mách bạn cách đăng video lên Youtube

Chắc hẳn mọi người ai cũng biết đến ứng dụng Youtube lưu trữ kho video lớn nhất thế giới hiện nay. Nếu bạn chưa biết cách đăng video lên Youtube thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này.

Cách đăng video lên Youtube rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể thao tác trên cả máy tính và điện thoại. Tuy nhiên, trước khi đăng video bạn vẫn cần lưu ý một vài vấn đề và chuẩn bị kỹ càng tránh bị vi phạm bản quyền. Bởi hiện nay Youtube ngày càng làm chặt hơn.

Một vài lưu ý trước khi đăng video lên Youtube?

Để có thể đăng video lên Youtube nhận được nhiều lượt xem, bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau đây:

– Video cần thể hiện được nội dung mà người viết muốn truyền tải. Bạn nên để video ở chất lượng cao, tối thiểu độ phân giải là 720p hoặc 1080p.

– Bạn cần đảm bảo đường truyền mạng ổn định thì tốc độ tải video lên Youtube sẽ càng nhanh.

– Nên sử dụng hashtag phù hợp để mọi người dễ tìm được video của bạn, chú ý hashtag cần liên quan đến tiêu đề và chủ đề của video.

– Ảnh thumbnail phải thu hút người xem khi tìm kiếm trên YouTube.

– Nếu bạn đăng video bằng điện thoại iPhone thì cần sử dụng hệ điều hành iOS 11 trở lên.

Cách đăng video lên Youtube dễ dàng trên máy tính PC

Bước 1: Bạn cần vào trình duyệt máy tính để truy cập vào Youtube và đăng nhập tài khoản. Nếu chưa có tài khoản đăng nhập thì bạn hãy tiến hành đăng ký ngay nhé.

Bước 2: Tại giao diện trang chủ Youtube, bạn bấm chọn biểu tượng máy quay có dấu +, rồi chọn Tải video lên.

Bước 3: Tiếp theo, máy tính sẽ chuyển sang công cụ YouTube Studio. Bạn bấm chọn SELECT FILES rồi lựa chọn video mà bạn cần đăng lên. Lưu ý, khung hình của video tải lên cần đảm bảo kích thước từ 1280 x 720 mới đăng tải với chất lượng HD 720p.

Bước 4: Giao diện của Youtube cho phép bạn có thể chỉnh sửa khi đang up bao gồm

– Details: Bạn có thể sửa tiêu đề, mô tả, thẻ tags, quảng cáo xuất hiện ở video,…

– Video elements: Bổ sung các đường liên kết dẫn video khác trên Youtube hoặc các nền tảng khác.

– Visibility: Người dùng có thể chỉnh sửa cài đặt đăng video công khai (Public) hay riêng tư (Private). Ngoài ra, người dùng có thể đặt lịch đăng video Youtube sau khi tải lên.

Bước 5: Bạn cần đảm bảo video của mình không chứa nội dung vi phạm chính sách cộng đồng như: Bắt nạt, bạo lực, bóc lột,… Sau đó, bạn bấm chọn “Save” để tiếp tục.

Cách đăng video lên Youtube qua thiết bị di động

Nếu bạn muốn đăng video lên Youtube bất kỳ lúc nào thì có thể sử dụng điện thoại thông minh như Iphone hay Android qua các bước cơ bản sau đây:

Cách đăng video lên Youtube tại ứng dụng

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải Youtube trong kho ứng dụng CH PLay hoặc AppStore về máy. Sau đó, tại giao diện chính của Youtube ở góc phải phía dưới cùng, bạn chọn phần “Thư viện” rồi bấm “Video của bạn”. 

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy bấm vào biểu tượng hình video để tải lên.

Bước 3: Ứng dụng cho phép bạn chọn video có sẵn ở thư viện hoặc có thể quay trực tiếp mới.

Bước 4: Ở mục “Thêm chi tiết”, bạn hãy ghi Tiêu đề và Mô tả theo nội dung của video.

Bước 5: Sau khi load video xong, bạn chỉ cần bấm Tải lên là hoàn tất quá trình đăng lên Youtube.

Cách đăng video lên Youtube trực tiếp tại mục Thư viện ảnh

Bước 1: Trên màn hình giao diện điện thoại, bạn hãy truy cập vào mục Thư viện Ảnh. Bạn chọn video bất kỳ muốn đăng lên Youtube, bấm vào biểu tượng Chia sẻ ở góc dưới bên trái.

Bước 3: Bạn hãy điền thêm thông tin Tiêu đề và Mô tả rồi bấm Tải lên để hoàn tất.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng video lên Youtube dễ dàng qua máy tính và điện thoại. Hi vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn nhanh chóng đăng Video thành công lên Youtube. Nếu còn có câu hỏi cần giải đáp thắc mắc gì thì bạn hãy comment dưới bài viết để được hỗ trợ sớm nhất.