Mách bạn cách gửi định vị qua Zalo đơn giản

Để gửi vị trí hiện tại của mình cho ai đó, bạn có thể sử dụng tính năng gửi định vị qua Zalo nhanh chóng nhất. Với tính năng này, bạn không cần nhắn tin, gọi điện để hướng dẫn đường đi mà mọi người vẫn tìm được chỗ bạn.

Hiện nay, Zalo là một ứng dụng Chat ngày càng được sử dụng phổ biến bởi sự tiện dụng mà nó mang lại cho người dùng. Zalo có rất nhiều tính năng hữu ích như gửi file, ảnh/video, gọi điện miễn phí,… Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ vị trí hiện tại của mình cho ai đó mà không cần gọi điện hướng dẫn chỉ đường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách gửi định vị qua Zalo trong một nốt nhạc.

Cách gửi định vị qua Zalo trên điện thoại Iphone

Điện thoại Iphone được mọi người sử dụng phổ biến bởi tốc độ xử lý cực nhanh. Vậy bạn đã biết cách gửi định vị qua Zalo bằng điện thoại Iphone chưa? Thao tác thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở cuộc trò chuyện Zalo với người bạn cần chia sẻ vị trí của mình. Trên màn hình, bạn bấm vào biểu tượng 3 chấm trên khung tin nhắn và chọn Vị trí.

Bước 2: Nếu điện thoại của bạn chưa cho phép Zalo sử dụng định vị thì ứng dụng sẽ yêu cầu cấp phép truy cập, chỉ cần chọn Cho phép truy cập và chọn Vị trí.

Lúc này sẽ xuất hiện các tùy chọn, bạn bấm chọn Luôn luôn thì sẽ nhìn thấy bản đồ hiện ra với chấm màu xanh chính là vị trí của bạn.

Bước 3: Ở đây, bạn sẽ có 2 tùy chọn nếu muốn chia sẻ vị trí:
Gửi vị trí hiện tại: Bạn có thể bấm chọn Gửi vị trí hiện tại rồi nhấn Có để xác nhận. Khi người được chia sẻ bấm vào tin nhắn thì sẽ tới ứng dụng Google Maps và sẽ biết chính xác vị trí của bạn.

Gửi đường đi của bạn: Nếu bạn muốn chia sẻ quá trình di chuyển của mình qua Zalo, bạn bấm chọn Chia sẻ hành trình trực tiếp và chọn thời gian muốn chia sẻ. Khi người được chia sẻ bấm vào tin nhắn thì sẽ tới ứng dụng Google Maps và sẽ thấy bạn đang đi đoạn đường nào.

Lưu ý, bạn cũng có thể dừng chia sẻ vị trí bằng cách bấm chọn Dừng chia sẻ hành trình.

Cách gửi định vị qua Zalo trên điện thoại Android

Mặc dù hệ điều hành của Iphone và Android như Sam dung khác nhau nhưng cách gửi định vị qua Zalo bằng điện thoại lại khá giống nhau.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở cuộc trò chuyện Zalo với người bạn cần chia sẻ vị trí của mình. Trên màn hình, bạn bấm vào biểu tượng 3 chấm trên khung tin nhắn và chọn Vị trí. Sau đó, sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu bật GPS, chọn ô Có để hệ thống hiển thị vị trí của bạn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn kích hoạt Vị trí bằng cách gạt thanh trạng thái sang phải. Khi đó, bản đồ hiện ra với chấm màu xanh chính là vị trí của bạn.

Bước 3: Ở đây, bạn sẽ có 2 tùy chọn nếu muốn chia sẻ vị trí:

Gửi vị trí hiện tại: Nếu muốn chia sẻ vị trí hiện tại của mình, bạn hãy chọn Gửi vị trí hiện tại và sau đó bấm Có để xác nhận.

Gửi đường đi của bạn: Trường hợp bạn muốn gửi định vị để vị trí của mình sẽ cập nhật ngay cả khi đang đi trên đường. Để thực hiện, bạn bấm chọn Chia sẻ hành trình trực tiếp rồi bấm chọn khoảng thời gian muốn chia sẻ.

Lưu ý: Bạn nên cập nhật hệ điều hành mới nhất của điện thoại Android để có thể trải nghiệm những tính năng mới nhất.

Làm thế nào để gửi định vị qua Zalo bằng máy tính?

Nếu bạn quên không mang theo điện thoại mà muốn chia sẻ vị trí qua Zalo trên máy tính. Tuy nhiên, hiện tại máy tính chưa hỗ trợ tính năng chia sẻ vị trí cho người khác. Vì vậy, cách gửi định vị qua Zalo chỉ có thể thực hiện bằng điện thoại di động.

Vậy là chỉ mất vài phút là bạn có thể gửi định vị qua Zalo cho bạn bè hay người thân với vài thao tác đơn giản. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để cập nhật những thủ thuật cho dế yêu của mình nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm thú vị.