Tin nhắn chờ là gì? Cách kiểm tra tin nhắn chờ như thế nào?

Bạn thực hiện chặn tin nhắn người lạ vì nhiều lý do khác nhau. Trên hết vì sự yên bình cho tài khoản nhưng đôi khi có những tin nhắn quan trọng mà bạn bị miss. Vậy có cách nào để xử lý vấn đề tin nhắn chờ trên Messenger.

Tìm hiểu ngay cách thức kiểm tra tin nhắn chờ đơn giản và hiệu quả nhé.

Tin nhắn chờ là gì ?

Tin nhắn chờ là tin nhắn của người lạ. Bạn chưa từng kết bạn hoặc chặn tin nhắn dẫn đến việc gửi tin nhắn đến tài khoản mình chưa được hiển thị.

Vậy có những đối tượng nào dẫn đến việc có tin nhắn chờ đến tài khoản của mình.

Thứ 1: Tin nhắn tư người lại chưa thuộc danh sách bạn bè. Đây là nhóm có tỷ lệ cao nhất với tất cả các tài khoản xã hội. Thường các tin nhắn này là quảng cáo, phản động hoặc lừa đảo. Có số ít là bạn bè mới gửi lời kết bạn nhưng chưa được xác nhận.

Thứ 2: Tin nhắn từ nhóm bị chặn. Nhóm bị chặn thường gây làm phiền tới tài khoản của bạn nhiều. Nhưng vì cũng từng là bạn bè nên có khi một số tin nhắn thường hữu ích.

Thứ 3: Tin nhắn quảng cáo từ các trang web mua bán hoặc giới thiệu sản phẩm, việc làm…

Cách mở và xem lại tin nhắn chờ như thế nào?

Mở tin nhắn chờ cực đơn giản chỉ cần vài bước đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện vài bước dưới đây là có thể xem những tin nhắn chờ của người lạ.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản mạng xã hội chuyển sang ứng dụng messenger.

Bước 2: Vào menu hoặc click vào ảnh đại diện trên điện thoại.

Bước 3: Tìm mục tin nhắn chờ chọn các tin nhắn là lướt qua đọc từng tin nhắn bị lỡ.

Hãy reply tin nhắn cần thiết còn các tin nhắn khác có thể bỏ qua.

Tin nhắn chờ chắc chắn khi đó bạn là người quan trọng với người gửi tin nhắn. Dù biết đó là tin nhắn có thể gây làm phiền nhưng bạn cũng nên thường xuyên check tin nhắn ở mục chờ. Nếu bạn không thể thường xuyên cũng nên 1 tuần 1 lần click vào mục tin nhắn trên để có được những thông tin còn hữu ích  nhé.