Cách xử lý nhanh khi gặp trường hợp không gửi được tin nhắn

Bạn đang cần soạn tin nhắn để đăng ký chương trình khuyến mãi, kiểm tra thông tin hay chỉ đơn giản kiểm tra ưu đãi còn lại nhưng bạn lại không thể gửi được chỉ nhận được một dấu chấn than ở tin nhắn.

Không biết thực hiện làm sao để có thể gửi được tin nhắn, bạn đang lo lắng nhưng vẫn không thể gửi được tin. Tìm hiểu ngay các nguyên nhân dưới đấy và cách hỗ trợ xử lý nhé.

1. Hết tiền trong tài khoản chính

Hết tiền trong tài khoản chính nên bạn không thể nào đăng ký được chương trình khuyến mãi. Bạn hãy kiểm tra tài khoản chính qua app My Viettel, My VNPT,… theo từng nhà mạng hoặc *101# . Nhà mạng sẽ trả tin nhắn USSD về để thấy được số tiền còn lại nhé.

Nếu số dư không đủ bạn chắc chắn không thể thực hiện các tin nhắn gửi đến nhà mạng nhé.

Các chương trình khuyến mãi của 3 nhà mạng mỗi thuê bao có một chương trình khác nhau. Bạn tự cập nhật cho thuê bao của mình để có chương trình khuyến mãi tốt nhất nhé.

2. Kiểm tra chế độ máy bay của điện thoại

Bạn là người cẩn thận khi đi ngủ bật chế độ máy bay để tránh sóng từ vào người. Nhưng đôi khi bạn thường quên không tắt chế độ và vẫn dùng điện thoại như bình thường.

Wifi vẫn bắt vào mạng bình thường chính vì vậy bạn lại quên ngay việc tắt chế độ máy bay. Đây là lý do khi gửi tin nhắn hay gọi điện đều bị thất bại. Hãy kiểm tra ngay lại điện thoại của mình đã tắt chế độ máy bay chưa nhé.

3. Kiểm tra khe sim điện thoại

Khe sim điện thoại bị lỏng cũng là một nguyên nhân dẫn đến không có thể gửi tin nhắn. Việc này rất đơn giản bạn chỉ cần vệ sinh lại khe sim và lắp đặt lại vào máy là có thể sử dụng.

Nếu việc vệ sinh đã hoàn tất nhưng bạn vẫn chưa gửi được tin nhắn thì ở đây có thể do lỗi khe sim hoặc sim của bạn đã hỏng. Chính vì vậy bạn cần mang thiết bị của mình ra cửa hàng điểm giao dịch để có thể hỗ trợ bạn nhé.

4. Cấp quyền gửi tin nhắn

Một số dòng điện thoại bạn phải cấp quyền cho tin nhắn thì khi đó bạn mới có thể gửi tin nhắn tới bạn bè, người thân và tới tổng đài nhé.

Bạn đầu tất cả các ứng dụng đều được mã hóa, mỗi dòng máy sẽ thích ứng những phiên bản khác nhau nên bạn cần kiểm tra thật kỹ.

Để kiểm tra tin nhắn đã được cấp quyền chưa bạn làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Bước 1: Bạn vào Cài đặt > Ứng dụng > Tin nhắn.

Bước 2: Quyền tin nhắn > Cho phép.

Bạn phải cho phép tất cả các mục trong tin nhắn để có thể thực hiện gửi được tin nhắn.

5. Cho phép truy cập dịch vụ tin nhắn SMS Premium

Đây là phương pháp gần như có thể giải quyết được hoàn toàn tình trạng không gửi được tin nhắn cho tổng đài. Với các trường hợp tin nhắn gửi đến các đầu số ngắn, ví dụ như đầu số tổng đài bị thất bại, bạn hãy tham khảo và làm theo các bước sau để khắc phục vấn đề.

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Tìm và chọn mục Ứng dụng > Bấm vào dấu ba chấm ở góc phải trên màn hình.

Truy cập mục Ứng dụng

Bước 2: Chọn mục Truy cập đặc biệt > Bấm vào tùy chọn Dùng dịch vụ tin nhắn SMS Premium.

Bật tính năng SMS Premium

Bước 3: Khi bấm vào đây, bạn chọn Luôn cho phép tính năng này luôn được kích hoạt.

Luôn cho phép tính năng này hoạt động

Bước 4: Quay lại tin nhắn bị lỗi và chọn mục Gửi lại, khi này, tin nhắn sẽ được gửi đi.

Trên đây là một số trường hợp dẫn đến bạn không thể thực hiện gửi tin nhắn đi chính vì vậy bạn hãy thử tự xử lý các lỗi trước khi mang thiết bị ra cửa hàng hay điểm giao dịch để nhận được hỗ trợ.