Không nhận được mã xác nhận facebook qua SMS cùng tìm hiểu và khắc phục

Bảo mật thông tin, tài khoản luôn trong tình trạng an toàn là điều Facebook đang thực hiện rất tốt khi đăng nhập mới hoặc đăng nhập lại trên trình duyệt thiết bị khác. Chỉ gửi mã xác nhận về thiết bị hoặc email thiết lập ban đầu. Nhưng đôi khi lỗi bạn chưa nhận được sms vậy có cách nào khắc phục để vào lại tài khoản không? Cùng tìm hiểu nhé.

Không nhận được mã xác nhận facebook qua SMS

Bạn đang thực hiện đăng nhập vào tài khoản trên thiết bị khác nhưng qua hai lớp bảo mật bởi mật khẩu và mã xác nhận. Nhưng mã không gửi về chắc chắn bạn không thể thực hiện đăng nhập được vào tài khoản đó. Một số lỗi dẫn đến việc bạn không nhận được mã xác thực này.

1. Nhập sai số điện thoại

Nhập sai số điện thoại dẫn đến việc không thể gửi được mã xác mình. Hoặc có gửi nhưng đến một thiết bị khác dẫn đến việc hết thời gian chờ vẫn chưa có mã xác nhận. Bạn hãy kiểm tra ngay số điện thoại của bạn có bị sai không nhé. Nếu sai hãy nhập lại số hoặc chọn phương thức xác minh khác.

Email cũng là một cách để bạn xác minh lại tài khoản cho bạn nhé.

2. Hệ thống lỗi gửi mã xác nhận chậm

Hệ thống lỗi thì rất khó có thể hỗ trợ hay khắc phục. Điều này bạn chỉ có đợi gửi mã về thiết bị của bạn thôi. Nhưng chú ý đừng nhập đi nhập lại quá nhiều điều này sẽ dẫn đến việc bạn không biết mã nào là mã cuỗi cùng bạn vừa lấy nhé

3. Gửi mã qua mail bị nghẽn hoặc gửi vào thư mục spam

Gửi mã qua email, đây là phương thức chính thống cũng như ít lỗi nhất hiện nay. Nhưng đôi khi mã xác nhận lại gửi vào thư mục spam nên hãy kiểm tra đầy đủ các thư mục trên mail nhé.

Cách khắc phục nhưng lỗi cơ bản không nhận được mã xác nhận

Với 3 trường hợp dẫn đến việc bạn không nhận được mã xác nhận, bạn chỉ có thể khắc phục được 2 lỗi cơ bản.

Không nhân được mã do nhập sai số điện thoại: Bạn chỉ cần nhập lại số cho chính xác rồi thực hiện gửi lại mã xác thực. Hoặc chuyển sang phương thức xác thực tài khoản khác.

Gửi mã về email nhưng không nhận được: Kiểm tra hòm thư thoại của bạn thật kỹ nhé, nếu hệ thống lỗi nghẽn thì thôi còn bình thường mail gửi về có thể di chuyển tới thư mục Spam.

Dù là lỗi của bạn hay của hệ thống nhưng trên hết hãy luôn chú ý và cẩn thận về việc bảo mật thông tin. Nhất là bạn đăng nhập trên thiết bị khác nhớ chú ý thoát để tránh tài khoản của bạn bị người khác thực hiện những thông tin thất thiệt gây ảnh hưởng tới bạn và người thân.