Sao lưu tin nhắn trên ZALO nhanh, hiệu quả và đơn giản

Bạn thực hiện chuyển đổi thiết bị muốn cài zalo vào để nhận các thông báo mời. Bên cạnh đó muốn xem những tin nhắn cũ nhưng chưa biết cách sao lưu làm sao hãy đọc và làm theo hướng dẫn dưới đây để thực hiện sao lưu tất cả những tin nhẵn của bạn đã có trong hộp thư nhé.

Sao lưu tin nhắn trên điện thoại di động

Để sao lưu tin nhắn bạn cần thực hiện các bước sau trên điện thoại di động của mình nhé.

Bước 1: Mở ứng dụng chat zalo lên và tìm hiểu nút cá nhân ở góc cuối màn hình bên phải. Chạm nhẹ và tìm vị trí phần cài đặt.

Bước 2: Chọn cài đặt hình bánh răng và vào mục Sao lưu và khôi phục.

Bước 3: Chọn sao lưu ngay. Ở đây có 2 mục tin nhắn (SMS) và hình ảnh ( Google Drive) bạn sẽ được đưa đến cửa sổ chọn lưu vào drive của mail cá nhân của bạn (bạn đang dùng nhiều mail).

Bước 4: Để tránh nguy cơ đọc trộm tin nhắn khi mất sim hoặc tài khoản bị tấn công bạn nên đặt mật khẩu riêng cho bản sao lưu nhé.

Bước 5: Hoàn thành việc sao lưu tin nhắn trên zalo.

Bên cạnh tính năng sao lưu tin nhắn ở đây còn đồng bộ và thực hiện nhiều các tính năng khác của zalo bạn có thể tham khảo và thực hiện khi cần nhé.

Sao lưu tin nhắn trên laptop cá nhân, công ty,…

Không như trên điện thoại, tất cả tin nhắn cuộc trò chuyện luôn được lưu trữ trên thiết bị máy tính bạn đang sử dụng. Nên khi đăng xuất ứng dụng khỏi thiết bị luôn có câu hỏi bạn muốn xóa dữ liệu tin nhắn hay lưu lại. Ở đây bạn có thể sao lưu bước đầu tiên để không mất dữ liệu nhé.

Còn việc không sao lưu thì đương nhiên khi đăng nhập lại hoặc trên thiết bị khác bạn không thể còn tin nhắn trò chuyện cũ nữa. Bạn nên cân nhắc thật kỹ những click của mình trước khi tham gia bất kỳ những hoạt động nào trên mạng xã hội nhé.

Cách sao lưu tin nhắn nhanh, đơn giản chẳng làm khó được bạn, muốn tìm kiếm những thông tin hay cách để giải quyết vấn đề cứ để lại thông tin chúng tôi sẽ gửi tới bạn những bài chia sẻ bổ ích.