Tại sao sim Itel không nhận được mã OTP, khắc phục lỗi như thế nào?

Tình trạng sim Itel không nhận được mã OTP không phải hiếm. Rất nhiều khách hàng khi sử dụng sim với mục đích 4G tốc độ cao nhưng lại gặp nhiều vấn đề việc xác nhận hãy tìm hiểu ngay các lỗi dưới đây để khắc phục sự cố nhanh và hiệu quả nhất nhé.

Lỗi không nhận được mã OTP trên sim Itel

Sim Itel bị khóa 1 chiều, 2 chiều

Không nhận được mã OTP thường do sim của bạn đã bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều với sim trả trước và đang không tham gia gói cước hàng tháng. Khi bạn thực hiện nạp tiền vào tài khoản chính thì số tiền đó duy trì sim bạn không bị khóa rồi đóng băng. Nhưng chỉ có thời gian sử dụng nhất định.

Chính vì vậy, bạn nên kiểm tra vấn đề này để khởi động sim, luôn giữ sim trong trạng thái sống để không ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ nhé.

Tài khoản bạn đang cần xác thực bị lỗi

Với trường hợp tài khoản cần xác thực bị lỗi bạn chỉ cần chờ từ 5-10 phút sau thao tác lại. Chắc chắn thuê bao của bạn được sửa chữa ngay lập tức.

Vấn đề này được nhà mạng hỗ trợ khắc phục sự cố nên bạn chỉ cần chờ đợi sẽ nhận được mã OTP về thiết bị bạn đăng ký nhé.

Bộ nhớ tin nhắn đã đầy

Bộ nhớ, đếm tin nhắn đầy thường các tin nhắn trả về có thông báo nhưng không thể đọc được. Lỗi này thường gặp ở các dòng có dung lượng bộ nhớ thấp như cục gạch, đời thấp.

Còn với các dòng máy như hiện nay thì rất ít gặp tình trạng như vậy hoặc để quá đầy sau vài năm dấn đễn tình trạng quá tải.

Cách dễ nhất để nhân được mã OTP chính là xóa bớt tin nhắn để bộ đếm được thông thoáng hơn.

Một số cách khắc phục lỗi OTP trên sim Itel

1. Giữ sim hoạt động hai chiều

Việc nay rất đơn giản bạn chỉ cần là khách hàng thân thiết của nhà mạng. Sử dụng sim và có phát sinh tiêu dùng hàng tháng. Nạp thẻ cào đầy đủ,… đây chính là cách khắc phục sim của bạn tránh viêc khóa sim nhé.

2. Cài đặt sim theo bộ cài APN.

Nhiều thiết bị sẽ không nhận sim Itel nên cần cài APN cho sim, việc này tuy hơi mất thời gian nhưng bạn có thể tự thực hiện trên thiết bị không cần ra điểm giao dịch. Cài APN chỉ thực hiện 1 lần duy nhất khi bạn mới mua sim nhé.

Để được hỗ trợ bạn gọi lên tổng đài 0877.087.087 để nhận được hỗ trợ chi tiết.

Bạn cần được hỗ trợ thông tin nào khác liên quan tới OTP có thể để lại thông tin bài viết hoặc liên hệ tổng đài nhà mạng để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất nhé.