Tại sao TKC bị trừ hết khi đang gia hạn gói cước MAY 77k ?

Bạn bị trừ hết tiền trong tài khoản chính trong 1 ngày khi đang đăng ký gói cước MAY77 trong khi chưa hủy gói cước, chưa có cuộc gọi nội ngoại mạng. Tại sao lại như vậy khi ưu đãi gói cước cực lớn.

Cùng tìm hiểu tại sao lại bị trừ tiền nhiều đến vậy nhé.

Gói cước MAY 77 – Itel

Hiện đây là chương trình ưu đãi nhất của nhà mạng với các tính năng vượt trội cùng chi phí thấp dưới 100k sử dụng trong 30 ngày.

Tên gói cước MAY77k
Giá77.000 đồng/ 30 ngày
Ưu đãi– Mỗi ngày có 3GB tốc độ cao
– Miễn phí cuộc gọi nội mạng và hướng gọi Vinaphone dưới 20 phút
– Cước gọi ngoại mạng chỉ 690đ/ phút.
Cước phát sinhChỉ phát sinh cước gọi ngoại mạng và vượt số phút ưu đãi nội mạng
Gia hạnGói cước tự động gia hạn khi tài khoản chính đủ 77.000đ

Tại sao lại nói tự động gia hạn khi tài khoản chính đủ số tiền gói cước mà không phải chỉ tự động gia hạn như bình thường. Đây chính là lý do mà tài khoản chính của bạn không cánh mà bay.

Tài khoản chính về không đồng khi vừa nạp thẻ để gia hạn gói cước

Bình thường các nhà mạng sẽ để thời gian chờ gia hạn khi tài khoản chính đủ để gia hạn hoặc gia hạn chu kỳ 15 ngày hoặc 7 ngày.

Riêng mạng di động Itel thì khác hoàn toàn. Khi tài khoản chính không đủ 77.000 đồng gói cước của bạn sẽ hủy ngay thời điểm đó.

Nếu tài khoản chính bạn còn tiền nhưng không đủ hoặc đã nạp thêm nhưng gói cước đã đóng thì tất cả các ứng dụng vào mạng đều dùng dữ liệu D0.

Dữ liệu D0 chính là sử dụng tài khoản chính để trừ tiền với mức phí 200đ/MB. Dù bạn có nạp dư tiền sau khoản thời gian cần gia hạn thì gói cước vẫn hủy, chưa được mở lại và tài khoản chính của bạn cứ thế bay đi khi bạn chắc nịch đang dùng gói cước.

Hạn chế mất tiền trong TKC khi đến ngày gia hạn gói cước

Có hai cách để bạn có thể hạn chế tối đa mức tiền bị trừ trong tài khoản chính của bạn khi đang tham gia gói cước MAY 77k của nhà mạng.

Thứ nhất: Bạn chủ động nạp tiền vào tài khoản chính trước ngày gia hạn. Đây là hình thức dễ nhất, nhanh nhất và tránh sai xót nhiều nhất.

Nhưng lưu ý, gần đến ngày gia hạn mới nạp tiền nhé và nạp vượt mức 77.000 đồng chứ đừng sát quá nếu không phát sinh cuôc gọi ngoại mạng là bạn thiếu tiền đấy nhé.

Hãy kiểm tra tài khoản chính thường xuyên hãy bấm: *101#

Hoặc kiểm tra gói cước bao giờ đến ngày gia hạn bằng cách gọi 0877.087.087 hoàn toàn miễn phí.

Thứ hai: Sau khi gói cước của bạn đã bị hủy. Nhà mạng vẫn để thời gian để bạn chờ gia hạn trong 30 ngày để bạn không cần soạn lại tin nhắn nhưng với hình thức khác.

Bạn hãy tắt ngay dữ liệu mạng di động ngay sau khi có thông báo hoặc bạn biết được thông tin gói cước của bạn bị HỦY. Sau khi tắt chế độ mạng di động, bạn mới nạp tiền vào tài khoản chính nhé.

Sau khi nạp thành công bạn chỉ cần chờ vài giây sẽ có tin nhắn nhà mạng trả về gói cước MAY của bạn lại được gia hạn thành công. Sau khi có tin nhắn thông báo bạn lại bật chế độ mạng di động như bình thường để sử dụng nhé.

Trên đây là hai cách giúp bạn không bị mất tiền oan khi chưa sử dụng gì TKC của bạn không cánh về 0 đồng. Lưu và chia sẻ ngay thông tin hữu ích này với bạn bè và người thân đang sử dụng mạng di động Itel nhé.